Cộng đồng game thủ phát sốt vì tin được phép xem phim 18+ tại rạp

Theo nguồn tin chính thức mà Mậu Binh online thu thập được, sau nhiều năm chuẩn bị dự thảo và lấy ý kiến rộng rãi, bắt đầu từ ngày 1/1/2017 sẽ chính thức áp dụng quy định về phân loại phim theo độ tuổi. Bảng tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi vừa được Cục điện ảnh thông qua. Việc phân loại, gắn nhãn phim chiếu rạp sẽ thực hiện theo độ tuổi với các cấp độ như phổ biến, 13+, 16+, 18+. Thế nên, các game thủ không phải lo trong việc phân chia thời gian ngồi net để chơi game binh xập xám yêu thích hay xem phim. Tùy theo độ tuổi bộ phim được gắn mác mà người xem phải mang theo Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) khi đi xem phim tại rạp.
game-bai-mau-binh-online
Bảng tiêu chí đưa ra bốn mức phân loại phim: phim được phép phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng (P); phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 13 tuổi (C13), phim cấm phổ biến đến khán giả dưới 16 tuổi (C16); phim cấm phố biến đến khán giả dưới 18 tuổi (C18).
Cách phân loại phim theo lứa tuổi được dựa trên những tiêu chí như: chủ đề, ngôn ngữ, nội dung phim; mức độ cảnh bạo lực, cảnh khoả thân, cảnh quan hệ tình dục, mức độ sử dụng ma tuý, chất gây nghiện…
Phim được phép phổ biến rộng rãi đến mọi đối tượng sẽ cấm các hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ thể hiện cảnh bạo lực, khoả thân, tình dục, sử dụng ma tuý và các chất kích thích, gây nghiện cũng như các cảnh kinh dị, ngôn ngữ thô tục.
Tiếp sau đó, các cảnh khoả thân, bạo lực, quan hệ tình dục… được nới lỏng dần theo lứa tuổi. Ở loại phim C13, sẽ cấm những hành động bạo lực được miêu tả chi tiết, có thời lượng kéo dài; chỉ chấp nhận hình ảnh khoả thân không trực diện phía trước, phía sau hoặc hình ảnh khoả thân phần trên phía trước của phụ nữ không liên quan đến việc quan hệ tình dục hoặc trong các phim liên quan đến y tế, phim khoa giáo, chăm sóc sức khoẻ, cách sống của thổ dân, dân tộc thiểu sổ.
mau-binh-xam-xam-online
Hạng mục này cũng không chấp nhận cảnh thể hiện hoạt động tình dục, việc dùng ma tuý và các chất kích thích gây nghiện, cảnh kinh dị gây sợ hãi được miêu tả chi tiết hoặc ngôn ngữ thô tục…
Ở loại phim C16, sẽ cấm các cảnh giết người, gây đau đớn, thương tích, chảy máu thường xuyên cũng như các hình ảnh khoả thân và hoạt động tình dục được miêu tả chi tiết, kéo dài.
Loại phim C18, các tiêu chí phân loại đã được nới lỏng hơn, chỉ cấm các cảnh phim tả thực cảnh bạo lực gây tác động mạnh đến người xem; cấm các hình ảnh khoả thân toàn phần hoặc cảnh miêu tả chi tiết bộ phận sinh dục cũng như hoạt động tình dục; những hình xăm phản cảm và cảnh miêu tả chi tiết việc buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý cũng không được chấp nhận.
Để thực hiện việc dán nhãn phân loại phim theo lứa tuổi, Cục Điện ảnh đã yêu cầu các cơ sở phát hành, phổ biến phim phải thông báo công khai đến khán giả tại các rạp chiếu phim thông tin về phân loại phim cũng như cách thức kiểm soát, kiểm tra tuổi đối với khán giả vào xem phim. Đạo diễn, diễn viên cũng rất ủng hộ việc phân loại phim.
Game bài Mậu binh xin chúc mừng ^^

Các tin game khác: